Kết hợp giữa phô mai và khoai lang, món ăn này không chỉ ngon miệng, mang lại nhiều dinh dưỡng mà còn xoá tan cơn đói lúc xế chiều.
Kết hợp giữa phô mai và khoai lang, món ăn này không chỉ ngon miệng, mang lại nhiều dinh dưỡng mà còn xoá tan cơn đói lúc xế chiều.
Nguyên liệu:
- 300 g khoai lang (nên chọn khoai lang Nhật vì đây là loại khoai khi luộc lên bở chắc, ngon, vị ngọt không bị nhão, chảy mật)
- 100 g phô-mai mozzarella
- 1 muỗng canh đường
- 1 xấp bánh tráng bò bía đậu xanh
- 1 chai tương cà chua
- 1 bó nhỏ rau mùi
Cách làm:
- Bước 1: Khoai lang rửa sạch đem đi hấp. Khoai luộc chín, lột vỏ. Sau đó, cho vào tô khoai 1 muỗng canh đường rồi tán nhuyễn.
- Bước 2: Trải bánh tráng lên khay, bẻ gập đầu bánh tráng cở 2cm, rồi cho khoai lang & thanh phô-mai (phô-mai được cắt thành que ngắn 3cm). Sau đó gấp 2 bên mép cuốn lại (thao tác như làm khi cuốn nem thường). Lặp lại thao tác này cho đến khi hết nhân.
- Bước 3: Cho dầu vào nồi với lửa nhỏ, dầu hơi nóng cho bánh vào chiên. Vì nhân bánh đã chín, nên thấy nem vàng đều là vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Sau đó, xếp nem lên đĩa, rắc rau mùi đã thái nhỏ lên để trang trí.
P.V (St)