Nguyên liệu:
- Mực ống : 300g
- Thì là : 200g
- Hành lá: 100g
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây, tỏi : 1 củ
.....
Nguyên liệu:
- Mực ống : 300g
- Thì là : 200g
- Hành lá: 100g
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây, tỏi : 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Hạt nêm, muối , đường
Cách làm:
- Mực chà muối, rửa sạch, để ráo nước sau đó thai miếng vừa ăn.
- Thì là nhặt rửa sạch, thái khúc khoảng 5 cm.
- Tỏi nhặt sạch, băm nhỏ.
- Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Cà chua và hành tây thái múi.
- Trộn đều mực với ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm hạt nêm, ướp khoảng 20 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng cho tỏi vào phi thơm.
- Cho mực vào xào nhanh tây khoảng 3 phút thì cho ra đĩa.
- Cho thêm ít dầu vào chảo, cho tỏi vào xào cùng cà chua, sau đó cho vào nồi khoảng 800ml nước đã đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm 1 chút đường.
- Nước sôi thì cho mực vào, sau đó cho hành tây vào đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Múc ra bát, rắc thì là và hành lá lên.
P.V (St)