10:01, 12/01/2017

Hoành thánh nhân gà xốt phô mai

Nếu như bạn ngại phải nấu nước lèo cho món hoành thánh kì công, hay vẫn chưa nghĩ ra món gì để đãi cả nhà lẫn khách trong những dịp lễ lễ, tết. Công thức làm hoành thánh này vừa dễ làm, giá thành nguyên liệu rẻ, lại rất ngon đấy nhé!

Nếu như bạn ngại phải nấu nước lèo cho món hoành thánh kì công, hay vẫn chưa nghĩ ra món gì để đãi cả nhà lẫn khách trong những dịp lễ lễ, tết. Công thức làm hoành thánh này vừa dễ làm, giá thành nguyên liệu rẻ, lại rất ngon đấy nhé!

 



Nguyên liệu:

- 300gr thịt ức gà, cắt miếng nhỏ

- 4 củ tỏi

- ¼ muỗng tiêu xa

- ½ muỗng ngò thơm xay

- 10ml muỗng nước mắm

– 15ml muỗng nước tương

- 1 muỗng đường

- 1 trái trứng vịt

- 10gr bột bắp

- 4 cục phô mai (tuỳ thích như phô mai bò cười cục vuông, phô mai que…)

- 1 gói hoành thánh

- Dầu ăn

- Tương ngọt hoặc mặn ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Dùng cối giã nhuyễn tiêu, tỏi và ngò thơm để làm gia vị ướp cho gà.

Bước 2: Cho thịt gà đã cắt miếng nhỏ vào máy xay.

Bước 3: Tiếp đến cho nước tương và nước mắm vào cùng với gia vị tỏi, tiêu, ngò đã giã nhuyễn.


Bước 4: Đập một quả trứng vịt vào, trứng vịt sẽ giúp nhân gà săn và dai hơn.


Bước 5: Cuối cùng là bột ngô hoặc bột năng cho vào để kết dính mọi nguyên liệu. Khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.

Bước 6: Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn là được.


Bước 7: Trút hỗn hợp nhân gà ra tô, nêm thêm đường và trộn đều.


Bước 8: Dùng loại phô mai bạn thích, cắt hạt lựu nhỏ vừa.


Bước 9: Nhét viên phô mai vào muỗng, múc nhân như hình bên dưới.

Bước 10: Cho nhân vào giữa miếng hoành thánh và gấp 2 mép lại.


Bước 11: Sau đó bạn cứ túm chặt miếng hoành thánh lại như hình cái túi.


Bước 12: Do nhân có tính kết dính sẵn nên rất dễ dàng gói mà không cần phết thêm nước để dính miếng bột.

Bước 13: Sau khi xong hết, đem chiên hoành thánh với lửa to vừa. Sau khi thấy vàng thì bạn hạ lửa xuống nhỏ để làm chín nhân.


Bước 14: Chiên xong, gắp hoành thánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dọn kèm với sốt ngọt hoặc mặn tuỳ thích.


Thành phẩm: Hoàn tất món hoành thánh nhân gà chiên xốt phô mai ngon khó cưỡng. Chỉ tốn một ít thời gian bỏ ra, bạn đã có món ngon đãi cả nhà và khách trong bữa tiệc năm mới sắp đến rồi.


Hoành thánh màu sắc vàng gợi lên phú quý cho cả năm. Vị giòn của vỏ, đậm đà nhân thịt gà, hơn nữa xốt phô mai khi chiên sẽ nóng chảy hoà cùng thịt gà, thật là một món ăn đầy hấp dẫn.


Sẽ ngon hơn khi các bạn thưởng thức món ăn này kèm sốt đấy. Hình dáng món hoành thánh như túi vàng, mang ý nghĩa gói ghém may mắn cho cả năm. Nhân phô mai sẽ là điều bất ngờ khi bạn thưởng thức, giống như những điều bất ngờ đang chờ đón bạn đó ở năm mới sắp đến.

Chúc các bạn thực hiện món hoành thánh gà chiên xốt phô mai này và có bữa tiệc năm mới tràn ngập niềm vui.

P.V (St)