10:12, 21/12/2016

Sườn nướng cay

Nguyên liệu:


+ Xương sườn: 500g

+ Gừng: 1 miếng

+ Hành lá: Vài nhánh

+ Thìa là: Vài nhánh

+ Rượu trắng: 2 thìa

...

Nguyên liệu:

 


+ Xương sườn: 500g

+ Gừng: 1 miếng

+ Hành lá: Vài nhánh

+ Thìa là: Vài nhánh

+ Rượu trắng: 2 thìa

+ Dầu ớt: 2 thìa

+ Muối: 2 thìa

+ Hạt tiêu: 1 thìa

+ Nước mắm: 1 thìa

+ Xì dầu: 1 thìa

+ Sa tế: 2 thìa

+ Vừng: 4 thìa

Chế biến:

Bước 1: Xương sườn rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối. Để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài.

Bước 3: Xếp xương sườn, gừng, hành vào nồi, thêm nước và rượu trắng vào. Vặn lửa to đun sôi, khi sôi thì vặn lửa nhỏ vừa, đun trong 30 phút. Khi đun sẽ thấy có bọt nổi lên, vớt hết bọt và đổ đi.

Bước 4: Vớt xương sườn ra, ướp cùng nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, sa tế, thìa là, dầu ớt, vừng.


Bước 5: Xếp sườn lên giấy bạc.

Bước 6: Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 phút. Nướng được nửa thời gian thì lấy ra, và lật miếng xương sườn lại để nướng tiếp mặt còn lại.

Lưu ý:

- Xương sườn ướp, sau đó đem luộc rồi mới nướng sẽ giúp gia vị ngấm hơn.


- Hạt tiêu, dầu ớt, sa tế có thể gia giảm theo sở thích ăn cay của từng người.

P.V (St)