09:11, 09/11/2016

Tôm rim xốt cà chua mới lạ, hấp dẫn

Tôm rim xốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi xốt nên thịt tôm cứng, rất giòn và ngọt.

Tôm rim xốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi xốt nên thịt tôm cứng, rất giòn và ngọt.

 




Nguyên liệu

– 300g tôm sú

– 3 cây hành lá

– 4 tép tỏi

– 3 lát gừng

– Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1/2 muỗng canh rượu nấu + 1 muỗng canh tương cà chua + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường


– Tôm sú rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng, đem rửa lại lần nữa rồi để ở rổ thưa cho ráo nước.

– Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu ngập 1/2 lượng tôm. Khi dầu nóng, trút tôm vào chiên trên lửa vừa. Vỏ tôm nhanh chóng chuyển màu đỏ nhạt. Khi thịt tôm săn lại, vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

– Chắt bớt dầu thừa, cho gừng, tỏi bằm nhỏ vào đảo nhanh. Khi các gia vị dậy thơm, thêm một muỗng canh nước xốt cà chua vào khuấy đều.

– Trút tôm vào đảo nhanh tay, thêm rượu, xì dầu, đường, tiếp tục đảo đều. Đổ vào 1/2 bát con nước nóng, xào đều, khi xốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung và đun liu riu chừng 2 phút.

– Khi xốt cạn bớt, đặc lại, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo lại lần nữa rồi tắt lửa. Rắc hành lá xắt nhỏ, đảo đều.

Món tôm rim xốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hợp, nhất là trong tiết trời lạnh như hôm nay.

P.V (St)