Ít ai biết được rằng, khô mực còn chế biến được một món ăn cực kỳ hấp dẫn và không kém phần tinh xảo, đó là khô mực chiên nước mắm. Chỉ tốn một vài phút, bạn đã có ngay một món ăn đơn giản, dễ làm mà rất tốn bia.
Ít ai biết được rằng, khô mực còn chế biến được một món ăn cực kỳ hấp dẫn và không kém phần tinh xảo, đó là khô mực chiên nước mắm. Chỉ tốn một vài phút, bạn đã có ngay một món ăn đơn giản, dễ làm mà rất tốn bia.
Nguyên liệu:
- 300g mực khô
- nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, tỏi băm.
Cách làm:
- Khô mực nướng cho thơm rồi đem xé sợi nhuyễn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi, bỏ khô mực vào chiên
- Trong khi chờ dầu sôi chúng ta tranh thủ làm chén sốt nước mắm. Thành hay bại được quyết định ở nước sốt này: Cho ít nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay hoà tan và nêm nếm cho vừa với khẩu vị của mình. Chú ý: khô mực có tẩm muối rồi nên nêm hơi lạt thôi nhé.
- Dầu nóng cho khô mực vào chiên vàng, giòn.
- Vớt khô mục ra, để ráo dầu.
- Sau đó, phi tỏi thơm rồi cho sốt nước mắm, khô mực vào, đảo đều tay cho khô mực thấm dần hết gia vị và cuối cùng là dọn ra dĩa.
P.V (St)