12:11, 20/11/2016

Lẩu hải sản hấp dẫn cho cuối tuần

Cuối tuần cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn này thì còn gì bằng.

Cuối tuần cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn này thì còn gì bằng.

 

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi


- 500gr mực tươi


- 1 bát con ngao (nghêu)


- 1/3 quả dứa


- 2 quả cà chua (thêm nhiều cà chua nếu bạn thích nước lẩu có màu đỏ đẹp)


- 1 bó nấm kim châm


- 1 thìa bột me (nếu có me tươi thì càng tốt)


- 2 cái xương ức gà


- 500gr cá phi lê


- 1 ít giò cá viên


- Vài miếng đậu phụ non


- Vài bó miến hoặc mì tôm tùy thích


- Rau cải chíp và các loại rau tùy theo sở thích


- Gia vị gồm: hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá.

Chế biến:

Bước 1: Xương ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm cho nước lẩu ngọt thanh, khi nước sôi bạn hớt bỏ bọt phía trên để nước được trong nhé (bạn có thể cho thêm ít đầu tôm vào hầm cho nước thêm ngọt).


Bước 2: Sau khoảng 1 tiếng bạn bỏ xương riêng, lọc lấy nước dùng cho vào nồi lẩu.


Bước 3: Tôm, ngao, mực sơ chế sạch, mực thái lát vừa mỏng, cá phi lê thái lát vừa mỏng.


Bước 4: Các loại rau nhặt rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa. Dứa thái miếng vừa mỏng, đậu non cắt miếng vuông, miến ngâm nước cho mềm thì vớt ra.


Bước 5: Phi hành tỏi với dầu ăn cho thơm rồi cho cà chua vào xào qua. Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn ở trên vào cùng với chút bột me. Vặn lửa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả dứa vào nước lẩu đun lấy mùi thơm. Rắc chút tiêu và ít hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành nồi nước để ăn lẩu hải sản rồi nhé.

Bước 6: Trình bày món ăn và thưởng thức:

- Cho nồi lẩu hải sản ra giữa bàn ăn, đặt trên bếp điện.

- Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, miến và nước mắm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn rồi thưởng thức.

P.V (St)