Rong biển giòn thơm khi cuộn cùng cá và chiên lên, chắc chắn sẽ mang đến một hương vị đậm đà, ngon miệng.
Rong biển giòn thơm khi cuộn cùng cá và chiên lên, chắc chắn sẽ mang đến một hương vị đậm đà, ngon miệng.
Nguyên liệu
- 500g cá philê,
- 2 lá rong biển,
- 1 quả ớt đỏ thái chỉ,
- 1 củ gừng thái chân hương,
- 100g bột chiên,
- 1 quả trứng gà,
- Bột năng, xốt chua ngọt, dầu ăn.
Cách làm
Cá philê cắt thành miếng hình chữ nhật, lạng mỏng, ướp nước hành, nước gừng, gia vị. Lá rong biển cắt dài theo miếng cá. Trải cá ra dĩa, xếp miếng rong biển lên trên, xếp ớt thái chỉ, gừng vào 1 góc, cuộn tròn đều.
Lăn cá qua bột năng, trứng và cuối cùng là 1 lớp bột chiên giòn. Chiên ngập dầu 5-7 phút. Trình bày ra dĩa, chấm với nước xốt chua ngọt.
P.V (St)