Ức vịt áp chảo thơm lừng, rưới xốt dưa hấu ăn kèm ngon tuyệt, đặc biệt thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần. Trổ tài nấu món ngon như nhà hàng này nhé!
Ức vịt áp chảo thơm lừng, rưới xốt dưa hấu ăn kèm ngon tuyệt, đặc biệt thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần. Trổ tài nấu món ngon như nhà hàng này nhé!
Nguyên liệu
- 1/4 quả dưa hấu
- 1 cái ức vịt
- 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm
Xốt dưa hấu:
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà-phê hạt nêm
1 muỗng canh nước cốt chanh
100ml nước ép dưa hấu
1 muỗng cà-phê dầu ăn
1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
1 muỗng canh whipping cream
Cách làm
Dưa hấu cắt lát mỏng, ½ ép lấy nước, ½ cắt tam giác
Ức vịt cắt miếng vừa ăn
Ướp ức vịt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ít tiêu, 1 muỗng cà-phê tỏi
Cho nước ép dưa hấu vào, trộn đều, ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho ức vịt vào áp chảo vàng đều 2 mặt
Xốt dưa hấu:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Thêm hành tây, nước ép dưa hấu, mật ong, nước tương, hạt nêm vào đảo đều. Thêm whipping cream, nước cốt chanh vào đảo đều, tắt bếp.
Xếp dưa hấu miếng lên đĩa, đặt ức vịt chiên lên, rưới nước xốt dưa hấu lên dùng nóng.
P.V (St)