07:10, 25/10/2016

Tôm xốt chanh dây

Nguyên liệu:

- 300gr tôm


- 2 quả chanh dây


- 5 thìa bột chiên giòn


- 1 thìa nhỏ bột năng, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều (nước bột năng)

....

Nguyên liệu:

 



- 300gr tôm


- 2 quả chanh dây


- 5 thìa bột chiên giòn


- 1 thìa nhỏ bột năng, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều (nước bột năng)


- 1/3 củ hành tây, thái hạt lựu


- Gia vị : tiêu, bột nêm, đường, muối.


Chế biến:

Bước 1: Chanh dây cắt làm đôi lấy ruột và nước chanh, lọc lấy nước cốt giữ lại 1 ít hạt để trang trí sau đó cho 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa nước, bột nêm vào bát nước chanh dây rồi khuấy đều lên.


Bước 2: Tôm bóc vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn, lấy chỉ đen sau đó ướp tôm với 1 chút muối, tiêu trộn đều lên.


Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, lấy tôm lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên 1-2 phút rồi vớt tôm ra đĩa.


Bước 4: Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng thì cho hành tây vào xào thơm lên sau đó cho nước xốt chanh dây vào đun sôi. Tiếp theo bạn chế từ từ nước bột năng vào khuấy đều thấy nước xốt sánh là được, đun sôi trở lại là tắt bếp.
 

Bước 5: Xếp tôm đã chiên giòn ra đĩa và tưới đều nước xốt lên tôm. Vậy là bạn đã có món tôm xốt chanh dây ngon miệng mà bắt mắt.

P.V (St)