Món thịt kho nghệ ăn kèm với cơm trắng, món ăn này rất tốt, lành, giúp chống viêm kháng khuẩn. Miếng thịt mềm béo ngậy thơm mùi riềng và nghệ cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp nữa.
Món thịt kho nghệ ăn kèm với cơm trắng, món ăn này rất tốt, lành, giúp chống viêm kháng khuẩn. Miếng thịt mềm béo ngậy thơm mùi riềng và nghệ cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp nữa.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hay nạc vai: 300g
- 1 nhánh nghệ
- 1 nhánh riềng
- Hành khô, Dầu ăn
- Các gia vị bào gồm: Hạt nêm, muối, cùng với hạt tiêu.
2. Sơ chế
Mon thit kho nghe tot cho ba bau moi sinh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
- Thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Tỏi băm nhuyễn, có thể thêm ớt tùy thích
- Riềng, nghệ thì cạo sạch vỏ rồi rưở sạch cho hết vào cối giã cho nát ra hay cũng có thể thái thành lát nhỏ hay cho vào máy xay để xay.
Cách làm:
Bước 1
Cho hết thịt lợn đã được sơ chế vào một bát tô ướp cùng với đường, hành khô và hạt nêm. Để thịt được ngấm đều gia vị ướp trong khoảng 30 phút.
Sau đó, cho nồi lên bếp đổ vào đó 1 ít dầu ăn chờ dầu sôi thì trút hết thịt vào. Chú ý không nên cho lửa to.
Bước 2
Nhớ đảo đều cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm nghệ và riềng vào nồi, dùng đũa đảo đều tay. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim tầm 10 - 15 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại hơi xém cạnh một chút thì tắt bếp.
Cho thịt kho nghệ ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là ngon mê ly.
Lưu ý khi nấu món thịt kho nghệ nên biết:
Khi nấu món thịt kho nghệ không cần phải cho thêm nước vì trong quá trình nấu thịt cũng sẽ ra nước. Thịt kho nghệ ăn cùng cơm nóng hay với xôi đều rất ngon. Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà.
P.V (St)