Mắm tép chưng thịt tôm – Là món ăn còn khá mới mẻ với các bà nội trợ, điều khác biệt chính là việc biến tấu món mắm tép chưng thịt truyền thống và thêm vào đó là những con tôm một nắng với vị ngọt đậm đà không lẫn vào đâu.
Mắm tép chưng thịt tôm – Là món ăn còn khá mới mẻ với các bà nội trợ, điều khác biệt chính là việc biến tấu món mắm tép chưng thịt truyền thống và thêm vào đó là những con tôm một nắng với vị ngọt đậm đà không lẫn vào đâu. Hãy cùng chuyên gia ẩm thực của S-food vào bếp chia sẻ những kinh nghiệm làm món mắm tép chưng thịt tôm ngon nhé.
1. Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạc vai băm
- 250gr tôm sú nõn
- 50gr mắm tép làm từ tép biển sống
- 1 miếng riềng + gừng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt, nước mắm 3 thìa, đường 30gr
- Hạt mắc khén Tây bắc
- Hạt tiêu Đắc Lắc
2. Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm vừa phải ướp cùng gia vị và nước riềng, xả, gừng 10 phút
- Tôm nhặt chỉ lưng và thái miếng nhỏ hạt lựu
- Riềng cạo vỏ, tỏi, gừng tất cả cho vào máy xay xay nhỏ vắt nước cốt
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
- Hành thái phi vàng
3.Cách chế biến:
- Hành, tỏi phi thơm
- Thịt nạc vai cho vào chảo rang nhỏ lửa khi cạn nước: 45 phút
- Cho tôm vào đảo săn lại: 45 phút
- Cho mắm tép vào đảo tiếp : 30 phút, nếm gia vị cho vừa ăn, khi nào mắm tép chưng thịt tôm có màu vàng óng là được
Vậy là món mắm tép chưng thịt tôm đã sẵn sàng rồi đấy. Sẽ rất thuận tiện cho các bạn đổi món, đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình những lúc bận bịu.
P.V (St)