Đậu phụ hấp thịt là món ăn khá quen thuộc đối với bữa cơm gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho thật ngon và tròn vị.
Đậu phụ hấp thịt là món ăn khá quen thuộc đối với bữa cơm gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho thật ngon và tròn vị.
Nguyên liệu
300g đậu phụ
100g thịt heo xay
50g tôm bóc vỏ
20g hành lá
15g tỏi
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh nước xốt cà chua
10g đường
8g bột bắp
Muối
Cách làm:
Cho thịt vào tô ướp cùng với dầu hào, nước tương, tỏi băm, rượu nấu ăn, muối, đường.
Đậu phụ cắt thành từng khối vuông rồi dùng muỗng nhỏ khoét chính giữa.
Nhồi nhân thịt vào trong đậu phụ rồi bắc nồi lên bếp hấp cách thủy.
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho hành lá thái nhuyễn vào đảo vài lần rồi cho nước xốt cà chua vào, thêm chút muối, hỗn hợp sôi lăn tăn thì đun 1 phút nữa là được. Đậu phụ hấp thịt chín trình bày ra dĩa, rưới nước xốt lên và thưởng thức.
P.V (St)