Nguyên liệu:
- Cá lóc: 300g
- Trứng gà ta: 2 quả
- Ớt đà lạt xanh, đỏ: 100g
- Hành tây: 30g ....
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 300g
- Trứng gà ta: 2 quả
- Ớt đà lạt xanh, đỏ: 100g
- Hành tây: 30g
- Bột chiên giòn: 100g
- Hành tím băm, tỏi băm
- Tiêu, đường, dầu điều
- Dầu ăn, bột năng
- Xốt cà hộp
- Hạt nêm
- Nước tương
- Giấm gạo
Cách làm:
1. Sơ chế
- Hành tây, ớt đà lạt cắt sợi dày 0,7cm. Trứng gà đánh tan. Hành tím, tỏi vắt lấy nước cốt.
- Cá rút xương lấy thịt phi lê, khứa hơi nghiêng dao tạo hình ca rô, cắt thành miếng vuông cạnh 3 li, ướp với 1m hạt nêm , 1/3m tiêu, 1m nước hành lá và 1m nước tỏi.
2. Chiên cá
- Cho bột chiên giòn vào túi ni lông, nhúng cá qua trứng rồi cho vào túi bột, xốc cho bột thấm đều quanh cá, lấy ra, giữ cho rơi rớt bột, chiên vàng.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho ớt đà lạt và hành tây vào xào, nêm 1/3m hạt nêm, trút ra dĩa.
- Làm xốt chua ngọt: cho vào tô ½ chén nước dừa, 1M giấm gạo, 1M đường, 1m hạt nêm, 1 ít bột năng và 1M xốt cà hộp, khuấy đều. Phi thơm hành tỏi, cho xốt vào nấu đến khi xốt sánh lại, thêm ớt đà lạt và hành tây vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Xếp cá chiên ra dĩa, rưới xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ: Chọn cá thịt dày, có da thì cắt sẽ đẹp hơn. Khi cho cá vào chiên, dùng tay xoay để cá nở đều giống hình hoa cúc. Dùng trứng gà ta để cá có màu vàng đẹp hơn.
P.V (St)