10:06, 28/06/2016

Mắm tép chưng thịt

Những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi kết hợp lại tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc trưng của miền Bắc. Món mắm tép tự làm ở nhà, bao giờ cũng yên tâm về mặt chất lượng lẫn vệ sinh thực phẩm.

Những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi kết hợp lại tạo nên một hương vị rất riêng. Món mắm tép tự làm ở nhà, bao giờ cũng yên tâm về mặt chất lượng lẫn vệ sinh thực phẩm.

 




Nguyên liệu:

- 800gr tép biển tươi

- 90-100 gr muối

- 50 gr thính

- 20 ml rượu trắng

Cách làm:

-   Tép rửa sạch, để thật ráo nước.

    Khâu này rất quan trọng, bởi vì nếu còn nước, khi làm mắm sẽ không ngon hoặc bị hỏng

-   Gạo đem rang thật vàng, xay nhuyễn (thính gạo)

    Trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau, cho vào hũ thủy tinh.

   Đem phơi nắng khoảng 10 - 15 ngày (nếu nắng to chỉ 10 ngày là được). Khi phơi được 1 tuần, mở nắp, trộn đều rồi đóng nắp lại, phơi tiếp.


  Khi tép đã chuyển dần sang màu đỏ cam là được.


P.V (St)