10:06, 07/06/2016

Lươn xào chuối đậu

Lươn xào chuối đậu vừa ngon lại có nhiều dinh dưỡng.

Lươn xào chuối đậu vừa ngon lại có nhiều dinh dưỡng.


Nguyên liệu:

- Lươn

- Đậu phụ

- Chuối xanh

- Nghệ, mẻ

- Hành, tía tô, xương sông, lá lốt


Cách làm:

- Lươn bóp với hỗn hợp muối, giấm cho tiết sạch nhớt, mổ bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn.

- Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha giấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

- Rán vàng đậu phụ trước rồi rán đến chuối.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp gia vị. Nghệ mẻ giã nhỏ lọc lấy nước, hành tía tô, xương sông lá lốt thái chỉ.

- Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn, cho thịt vào đảo săn.

- Thịt chín cho lươn, đậu, chuối, nước nghệ mẻ vào xào cùng. Lươn rất nhanh chín, vì vậy không nên đảo quá nhiều và lâu dễ làm miếng lươn vị vỡ nát, cuối cùng rắc hành tía tô, xương sông lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp, dùng nóng.

P.V (St)