05:06, 09/06/2016

Cách làm cơm viên chiên phô mai

Với những ngày ngán ngẩm cơm thường, hay nhà bạn có bé biếng ăn, hãy làm thử món cơm chiên lạ miệng thơm mùi phô mai này, đảm bảo sẽ ăn vèo hết ngay. Cơm nóng, phô mai beo béo hòa quyện cực kỳ quyến rũ bao tử đấy.

Với những ngày ngán ngẩm cơm thường, hay nhà bạn có bé biếng ăn, hãy làm thử món cơm chiên lạ miệng thơm mùi phô mai này, đảm bảo sẽ ăn vèo hết ngay. Cơm nóng, phô mai beo béo hòa quyện cực kỳ quyến rũ bao tử đấy.

 



Thực hiện:


Nấu cơm chín, xới ra tô lớn. Trộn cùng hạt diêm mạch (hạt quinoa) hoặc mè rang chín.

Nếu không có hạt diêm mạch, bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng mè đen rang chín.

Hành lá và ớt tươi bỏ hạt rửa sạch cắt nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, xào sơ hành và ớt, đến khi dậy mùi thơm là được.

Nếu làm món này cho trẻ nhỏ, ở bước này nên bỏ ớt đi, không cho vào nhé.

Sau đó, trút hành lá, ớt đã xào và phô mai bào sợi cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào tô cơm, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

Rửa sạch tay, bôi một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, cách này sẽ làm tay tránh bị dính cơm khi vo. Vo cơm thành từng viên tròn nhỏ, đều nhau.

Đập trứng, lấy 2 lòng đỏ, đánh tan trong một tô rộng rãi, bỏ lòng trắng đi nhé. Tiếp đến, đỗ sẵn bột mì ra dĩa. Lăn cơm qua một lớp bột mì rồi đến lớp lòng đỏ trứng đã đánh tan.

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên giòn. Làm lần lượt cho đến hết số cơm đã vo.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu ăn thì thả từng viên cơm vào chiên vàng đều.

Gắp cơm viên ra cho thấm bớt dầu ăn, dùng nóng.

P.V (St)