10:06, 06/06/2016

Bún sườn chả lụa cực ngon

Bún sườn chả lụa là một gợi ý hấp dẫn. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức.

Bún sườn chả lụa là một gợi ý hấp dẫn. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức.

 



Nguyên liệu:

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vào bữa sáng.

- 500g sườn non

- 500g bún

- 300g giò sống

- 100g chả lụa

- Một ít mộc nhĩ, nấm hương

- Rau sống, gia vị các loại

Cách làm:

- Rửa sạch sườn non, sau đó chặt miếng, chần nước sôi rồi xả lại và rửa với nước lạnh. Sau đó, các bạn cho sườn vào nồi, xào qua với bột nêm và thêm nước, hầm 30 phút cho sườn nhừ.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bỏ chân rồi thái nhỏ. Sau đó, trộn chung với giò sống, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, hạt tiêu để được hỗn hợp quyện với nhau.

- Viên hỗn hợp trên lại rồi thả vào nồi nước xương cho đến khi giò chín.

- Chả lụa thái miếng, rau sống nhặt sạch. Sau đó, xếp bún ra bát, lần lượt xếp giò, sườn, chả lụa, rau sống lên trên rồi chan nước dùng. Bát bún mọc nóng hổi, thơm ngon thật hấp dẫn.

P.V (St)