Trứng cút lộn chấm nước sốt me mang lại cảm giác đê mê cho người thưởng thức.
Trứng cút lộn chấm nước xốt me mang lại cảm giác đê mê cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
Trứng cút lộn ăn sáng rất ngon và bổ dưỡng.
50 quả trứng cút lộn.
Nước lạnh.
Nồi đun. (Yêu cầu nồi càng dày càng tốt, nếu là nồi áp suất thì tốt nhất.)
Cách làm:
Rửa sạch trứng, xếp gọn gàng vào nồi. Đổ khối lượng nước = 2 lần thể tích trứng.
Cho nồi lên bếp, đun lửa mức trung bình. Nhìn đồng hồ, sau 8 phút là trứng chín. Tắt bếp và cho ra đĩa.
Cách làm nước xốt me
Me chín: 1/2 kg
Đường trắng: 1 kg
Tương cà: 30g
Ớt xay: 20g
Nước mắm: 50ml
Vậy là đã xong phần nguyên liệu, tiếp theo chúng ta sẽ đến phần tiếp theo là phần cách làm
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên các bạn loại bỏ vỏ me rồi cho me vào nước ngâm vào nước khoảng 15 phút cho me nở ra rồi lấy tay bóp nhẹ để loại bỏ hạt me
Bước 2: Cho vào bát me đường, nước mắm và ớt xay rồi nấu trên lửa lớn đến lúc nước sôi, sau đó các bạn giảm nhiệt và đảo nhẹ tay đến khi me sánh lại và mịn mịn là được.
Bước 3: Các bạn cho xả và ớt băm nhỏ lên chảo dầu để phi thơm, sau đó cho nước xốt me vào đảo đều, các bạn cho thêm đường, nước mắm sao cho vừa ăn và đun sôi lần nữa.
Cho ra bát con rồi bóc trứng cút lộn thưởng thức.
P.V (St)