Nguyên liệu:
- 1 con gà (khoảng 1kg)
- 50g hành tây thái sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá
Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm
....
Nguyên liệu:
- 1 con gà (khoảng 1kg)
- 50g hành tây thái sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá
Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm
Cách làm:
1. Để làm món salad gà cay, các bạn cho gà vào rửa sạch, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, sau đó bạn cho hành gừng và rượu vào cùng với nước, đun sôi luộc cho gà chín.
2. Sau khi gà chín bạn lấy ra và cho vào nước lạnh, bước này khiến thịt gà dai, giòn, săn chắc hơn khi làm salad gà cay
3. Sau đó bạn vớt ra và xé nhỏ gà.
4. Chuẩn bi một chảo nóng dầu mè, cho hành tây thái sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào salad đảo đều.
5. Cho gà xé nhỏ vào, tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn và lấy ra đĩa. Món salad gà cay này nên dùng ngay sau khi làm.
6. Với món salad gà cay này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình.
P.V (st)