11:05, 08/05/2016

Gà rang hành tăm, món ngon bổ dưỡng

Hành tăm trồng ở xứ Nghệ là một gia vị tuyệt vời được nhiều người nội trợ ưa dùng. Do hành tăm có tính ấm, mùi hăng nồng nhưng khi cho vào dầu phi vàng lại rất thơm có thể khử được mùi tanh như: Lươn, ngao, các loại cá… Đặc biệt món gà rang hành tăm có hương vị rất thơm ngon.

Hành tăm trồng ở xứ Nghệ là một gia vị tuyệt vời được nhiều người nội trợ ưa dùng. Do hành tăm có tính ấm, mùi hăng nồng nhưng khi cho vào dầu phi vàng lại rất thơm có thể khử được mùi tanh như: Lươn, ngao, các loại cá… Đặc biệt món gà rang hành tăm có hương vị rất thơm ngon.

 


Nguyên liệu:

- Gà rang hành tăm

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà mái tơ (khoảng 6 lạng)

- 1 nắm hành tăm


- Vài lá chanh


- Bột canh, nước mắm

 

Cách làm:

Gà chặt miếng vừa ăn, hành tăm đập dập cho vào ướp cùng với 1 thìa cafe bột canh và 1 thìa soup nước mắm (bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị gia đình).


Gà sau khi ướp 30 phút, cho lên bếp rang khô đến cháy cạnh, thêm vào vài củ hành tăm còn nguyên chưa đập. Đảo thêm một lúc để củ hành xém, xúc gà ra đĩa, rắc lá chanh lên trên.


1. Món này vừa có thể dùng làm món nhậu, vừa có thể làm món mặn ăn cơm rất ngon.

 

P.V (St)