Cháo móng giò hạt sen là một món ăn ngon tuyệt với thịt chân giò mềm, ngọt xương, hạt sen bùi bùi bở tơi cùng cháo đậm hương vị. Cháo móng giò hạt sen là một món ăn ngon tuyệt với thịt chân giò mềm, ngọt xương, hạt sen bùi bùi bở tơi cùng cháo đậm hương vị.
Cháo móng giò hạt sen là một món ăn ngon tuyệt với thịt chân giò mềm, ngọt xương, hạt sen bùi bùi bở tơi cùng cháo đậm hương vị. Cháo móng giò hạt sen là một món ăn ngon tuyệt với thịt chân giò mềm, ngọt xương, hạt sen bùi bùi bở tơi cùng cháo đậm hương vị.
Nguyên liệu:
Gạo tẻ - 100 gr
Chân giò - 1 cái
Hạt sen khô - 100 gr
Bột canh, nước mắm, mì chính... - gia vị
Chế biến
Bước 1:
– Gạo tẻ các bạn vo sạch rồi ngâm khoảng 2 tiếng cho gạo nở.
– Chân giò các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
– Hạt sen khô các bạn ngâm trong nước đun sôi khoảng 25-30 phút cho hạt sen nở to và đều.
Bước 2: Nấu cháo
– Cho móng giò vào luộc sơ. Đến khi nước sôi tắt bếp đổ nước bẩn đi, rửa lại móng giò cho sạch. Sau đó các bạn xào móng giò với một chút nước mắm và mì chính cho ngấm gia vị.
- Tiếp theo, cho gạo, chân giò chặt miếng, hạt sen đã ngâm vào nồi nấu cùng một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Các bạn nên cho nhiều nước hơn so với khi nấu cháo bình thường vì khi ninh chân giò dễ cạn nước.
– Nấu cháo thật nhuyễn, chân giò và hạt sen thật mềm. Khi nấu bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều cháo lên để gạo nở đều, cháo không bị dính đáy nồi và nhanh nhừ hơn.
– Cháo chín múc cháo ra bát, có thể thêm hành lá, rau thơm và hạt tiêu tùy theo ý thích.
P.V (St)