Ngày hè được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích thú vô cùng.
Ngày hè được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích thú vô cùng.
Nguyên liệu:
Trùng trục: 1kg; Cà chua: 2 quả; Hành lá, rau răm; Me/sấu/dấm bỗng; Rau sống.
Cách làm:
- Trùng trục mua về các bạn ngâm nước rồi rửa nhiều lần cho sạch bùn đất bám trên vỏ trùng trục. Khi không còn cặn bẩn nữa tiến hành luộc trùng trục.
- Cách luộc trùng trục cũng như luộc ốc, chỉ cần đổ sâm sấp nước, đậy vung và đun sôi. Trùng trục rất mau chín, khi trùng trục đã há hết miệng tắt bếp, vớt trùng trục ra 1 cái rổ cho nguội và ráo nước.
- Tách riêng phần thịt trùng trục, con nào to bóc phần ruột đen bỏ đi, xả qua với nước để loại bỏ hết những cát bẩn chẳng may còn sót lại. Phần nước luộc các bạn để lắng, chắt lấy phần nước trong.
- Hành, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm phần đầu hành với dầu ăn rồi trút thịt trùng trục vào xào săn, sử dụng nước mắm để xào sẽ thơm hơn, tắt bếp, xúc trùng trục ra bát.
- Cà chua bổ múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu rồi trút phần nước luộc trùng trục vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng.
Đợi canh sôi các bạn cho giấm bỗng, me, hoặc sấu vào để tạo vị chua rồi cho tiếp phần thịt trùng trục vừa xào vào canh, rắc hành răm đã thái nhỏ rồi tắt bếp luôn kẻo hành răm nhừ quá sẽ tạo vị nồng.
P.V (St)