Thịt bò kho gừng không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình nữa với thịt bò mềm, đậm hương vị, giàu hương thơm quyện trong nước hầm sánh quạnh ăn cùng với cơm nóng đem lại cảm giác ngon tuyệt cho người thưởng thức.
Thịt bò kho gừng không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình nữa với thịt bò mềm, đậm hương vị, giàu hương thơm quyện trong nước hầm sánh quạnh ăn cùng với cơm nóng đem lại cảm giác ngon tuyệt cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
Thịt bắp bò hoặc nạm bò - 400 gr
Gừng - 2 củ
Hành tím - 1 củ
nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt - gia vị
Hướng dẫn sơ chế:
- Trước tiên, thịt bò mua về các bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.
- Sau đó, nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài rồi đem giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. nhớ sát kĩ một chút để miếng thịt được thơm mùi gừng, khi ăn sẽ đậm hương thơm hơn rồi xả sạch thịt bằng nước lạnh.
- Thái thịt thành miếng quân cờ hoặc miếng kích cỡ 2×2
- Ứơp thịt đã thái với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
- củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi mỏng.
- Hành tím bóc vỏ rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Dầu sôi cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.
Khi thấy thịt bò chín tái thì cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.
Cuối cùng, đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Sau khi thịt chín múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi thưởng thức cùng cơm nóng để tăng vị ngon của món ăn.
chú ý: Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.
- Các bạn nhớ ướp thịt bò và để trong khoảng một tiếng hoặc ít nhất là 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị, khi ăn thịt bò sẽ đậm hương thơm, vừa miệng mà miếng thịt mềm tươi, thơm ngon.
P.V (St)