11:04, 27/04/2016

Mực chiên xù xốt wasabi

Phần mực:

- 3 con mực to

- 1 cây hành lá (xắt nhỏ)

- Dầu ăn

...

Nguyên liệu:

 


Phần mực:

- 3 con mực to

- 1 cây hành lá (xắt nhỏ)

- Dầu ăn

Phần bột:

- 180g bột ngô

- 60g bột mì

- 5g bột ngũ vị hương

- Một nhúm muối, một nhúm tiêu

- 1 quả trứng

- 60ml nước

Phần xốt wasabi:

- 120ml xốt mayonnaise

- 20g wasabi (điều chỉnh tuỳ ý)

- 45ml mật ong

- 15ml xì dầu

- 1 quả chanh

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn làm sạch mực rồi lột bỏ phần màng bên ngoài.


- Xắt mực thành từng khoanh đều nhau.


- Rây bột ngô, bột mì vào âu. Thêm bột ngũ vị hương, muối và tiêu vào.


- Đập thêm 1 quả trứng và đổ thêm nước vào rồi đánh đều.


- Bạn cho mực vào cùng với bột rồi trộn đều lên cho bột áo đều lên miếng mực.


- Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho mực vào chiên cho vàng lên. Khi chiên xong, bạn vớt mực ra rồi để cho ráo dầu.


- Để làm phần xốt wasabi, bạn cho mayonnaise, xốt wasabi và mật ong vào trong bát nhỏ.


- Vắt thêm 1 quả chanh vào rồi khuấy đều.


- Bạn rưới xốt lên mực, sau đó xóc đều cho mực ngấm sốt. Rắc thêm hành lá trang trí rồi bày ra đĩa.


Món mực chiên xù này mà đem ăn lai rai với bạn bè thì ngon lắm luôn!

Mực dai dai, ăn kèm với xốt mayonnaise wasabi vừa béo vừa cay sẽ lạ miệng và hấp dẫn vô cùng.

P.V (St)