Nguyên liệu:
- Thịt bò ba chỉ
- Cật heo
- Nấm, rau ăn lẩu, xương ninh nước lẩu, cà chua, ....
Nguyên liệu:
- Thịt bò ba chỉ
- Cật heo
- Nấm, rau ăn lẩu, xương ninh nước lẩu, cà chua, đậu hũ, hành khô, tiêu xanh (nếu có), nước tương, gừng, lá chanh, sả, ớt, củ hành tươi, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Dùng xương ống và xương cục rửa sạch qua nước muối. Sau đó đun sơ với nước muối loãng. Rửa sạch để ráo nước. Rồi bắc nước cho các loại xương vào nồi ninh. Có bọt bẩn thì vớt cho nước được trong.
Bước 2: Khi nước trong, đập rập sả, gừng, hành khô, cho vào ninh cùng xương để nước được thơm, ngọt. Cho thêm vài lá chanh vào.
Bước 3: Rau cải chíp (cải ngọt), cải thảo, ¼ cây bắp cải tím, nấm (nấm kim, sò trắng, nấm hương… tùy theo sở thích) nhặt, rửa sạch với nước muối loãng để ráo nước.
Bước 4: Cật heo làm sạch thái miếng, ướp cùng hành khô. Đập rập tỏi bỏ vào với nước đun sôi để nguội để rửa thịt ba chỉ bò. Để ráo nước, thái thịt ba chỉ mỏng cuốn tròn (có thể mua thái sẵn ở siêu thị).
Đậu hũ thái miếng để thả vào ăn cùng lẩu. Cà chua hành khô, hành củ tươi băm nhỏ. Bắc chảo phi thơm bằm nhuyễn cà chua. Nước xương đã được thì cho cà chua bằm nhuyễn vào đun sôi. Nêm nếm nước lẩu cho vừa ăn. Cho nước sang nồi ăn lẩu. Bày biện trang trí và ăn nóng.
P.V (St)