Lớp vỏ giòn giòn kết hợp với nhân tôm thịt tươi ngon, mùi thơm ngào ngạt của nấm và hạt tiêu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả gia đình đấy!
Lớp vỏ giòn giòn kết hợp với nhân tôm thịt tươi ngon, mùi thơm ngào ngạt của nấm và hạt tiêu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả gia đình đấy!
Nguyên liệu:
+ 40 lá há cảo
+ 200gram thịt nạc vai
+ 150 gram tôm sú tươi
+ 100 gram nấm hương, mộc nhĩ
+ 1 tsp nước mắm
+ 1 tsp gia vị
+ ½ tsp hạt tiêu
+ ½ tsp dầu ăn
+ 1 nhúm đường
+ Tương ớt
Sơ chế:
- Tôm sú bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt nạc vai băm nhuyễn.
- Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
Bước 1: Cho tôm sú, thịt, mộc nhĩ, nấm hương vào tô. Thêm nước nắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, đường vào trộn đều.
Bước 2: Cho nhân vào giữa lá há cảo, gập đôi và xếp li mép bánh cho thật khít. Quết chút nước vào mép bánh để bánh được dính chặt hơn.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho há cảo vào chiên giòn ở lửa trung bình, bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Há cảo chiên ăn kèm tương ớt chua ngọt cực kì ngon!
P.V (St)