11:04, 30/04/2016

Chế biến món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng

Món ăn được chế biến từ gà được xem là những món ngon tuyệt hảo bổ sung nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một trong số những món ăn đó, có món canh gà thật hấp dẫn, với những nguyên liệu chế biến đa dạng tạo nên món ăn đa sắc màu.

Món ăn được chế biến từ gà được xem là những món ngon tuyệt hảo bổ sung nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một trong số những món ăn đó, có món canh gà thật hấp dẫn, với những nguyên liệu chế biến đa dạng tạo nên món ăn đa sắc màu.

Với cách chế biến khá đơn giản, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng mà không cần bỏ quá nhiều thời gian. Dưới đây là các bước chế biến món canh gà tươi mát cho mùa hè.

 




Nguyên liệu:

  -  Thịt gà: 300g.


  -  Hạt sen: 50g.


  - Nấm hương khô.

 - Hành tím, hành hoa, gừng.


 *  Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu,…

Bước 1:

– Thịt gà: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rồi để ráo. Sau đó, cho vào tô, ướp với hành tím, gừng băm nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, tiêu và trộn đều cho ngấm gia vị.
 

– Nấm hương khô: ngâm với nước ấm, cắt bỏ phần đuôi và rửa sạch.

– Hạt sen: ngâm với nước ấm rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2:

Cho dầu ăn sôi, đổ hành và gừng vào phi. Rồi cho gà vào đảo đều, cho thịt gà săn lại và đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

Bước 3:

Khi nước sôi thì hạ lửa rồi cho hạt sen vào, nếu thấy có bọt nổi trên bề mặt thì vớt bỏ chúng ra nhé. Rồi cho nấm vào hầm trong 20 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nhé. Và cuối cùng là cho hành lá và ngò rí đã làm sạch và cắt khúc nhỏ cho lên mặt nhé. Và thế là bạn đã có món canh hầm bổ dưỡng để thưởng thức rồi nhé.

P.V (St)