11:04, 05/04/2016

Chân gà xốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn

Chân gà giòn giòn với các hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau thật ngon và hấp dẫn.

Chân gà giòn giòn với các hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau thật ngon và hấp dẫn.

 


 

Nguyên liệu:

- 200g chân gà (phần bàn chân gà).

- 15g tỏi băm nhỏ; 5g vừng trắng; 50g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); ½ xốt cà chua (ketchup); 2.5ml nước tương (1/2 muỗng cà phê); 2 cánh hoa hồng; 5g quế


Cách làm:

Bước 1: Chân gà chặt nhỏ.


Bước 2: Làm nóng chảo, cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và một lượng nước vừa đủ. Đun sôi, để nhỏ lửa từ 10-15 phút sau đó vớt chân gà ra.


Bước 3: Trong một bát, trộn đều xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc, đường với nhau.


Bước 4: Làm nóng chảo, cho xíu dầu rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm chân gà, hỗn hợp tương ớt tương cà, trộn đều. Thêm 200ml nước, khuấy đều rồi đun cho đến khi nước xốt sệt và cạn.

Bước 5: Vừng trắng cho vào chảo rang chín, cho ra bát.


Cho chân gà xốt chua cay mặn ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng rang rồi thưởng thức.

P.V (St)