Nguyên liệu:
- Đùi gà: 400g
- Khoai tây bi: 150g
- Chao đỏ: 3 viên
- Chao trắng: 1 viên
- Ớt chỉ thiên: 2 quả
- Hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
...
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 400g
- Khoai tây bi: 150g
- Chao đỏ: 3 viên
- Chao trắng: 1 viên
- Ớt chỉ thiên: 2 quả
- Hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Sau đó ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, chao để 15 phút cho ngấm.
- Cho gà vào chảo rán sơ với 1 bát dầu ăn.
- Khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi băm, ớt với dầu ăn.
- Sau đó cho đùi gà vào, đổ nước xấp xấp, cho gia vị vừa ăn, kho trong 15 phút đến khi nước sền sệt là được. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu.
- Cho thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm và khoai tây luộc.
P.V (St)