Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn.
Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)
- 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.
Bước 3: Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn.
Bước 4: Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.
Vịt giả cầy ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt giả cầy!
P.V (St)