10:03, 10/03/2016

Tôm hấp bí ngô

Nguyên liệu:

- 6 con tôm tươi cỡ lớn


- 2 quả bí ngô non, cỡ nhỏ


- 1 quả trứng


- 2,5 gram muối


- 5 ml rượu nấu ăn


- Một ít gừng

.....

Nguyên liệu:

 



- 6 con tôm tươi cỡ lớn


- 2 quả bí ngô non, cỡ nhỏ


- 1 quả trứng


- 2,5 gram muối


- 5 ml rượu nấu ăn


- Một ít gừng


- Một chút nước tương

Cách nấu

    1. Rửa sạch các nguyên liệu. Tôm bóc vỏ, đặt vào bát trộn, thêm muối, rượu nấu ăn và gừng băm nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

    2. Đập trứng, đánh tan lòng trắng và lòng đỏ. Với bí ngô, dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu quả.

    3. Dùng muỗng nhỏ nạo sạch phần ruột bí ngô.

    4. Đổ trứng vào lòng bí ngô, đặt 3 con tôm vào mỗi quả rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín.

    5. Và đây là thành phẩm của chúng ta, vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng nữa đấy.

    Để giữ nguyên hương vị tự nhiên của bí ngô và món hấp nêm gia vị chỉ dùng trong khâu ướp tôm, bạn đừng quên nhé.



P.V (St)