10:03, 16/03/2016

Nấu bún măng vịt đổi món

Thịt vịt có tính mát, được nấu cùng gừng có tính ấm khiến món ăn trở nên thật cân bằng, bạn có thể ăn vào mà không sợ lạnh bụng nhé!

Thịt vịt có tính mát, được nấu cùng gừng có tính ấm khiến món ăn trở nên thật cân bằng, bạn có thể ăn vào mà không sợ lạnh bụng nhé!

 




Nguyên liệu:


½ con vịt


1 hộp măng (bạn có thể dùng măng tươi nếu có)


1 củ gừng


1 củ hành tây


1 bịch bún nhỏ


Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò


    1. Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn.

    2. Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng ra đĩa.

    3. Hành tây cắt khoanh nhỏ.

   4.  Gừng xắt lát.

   5.  Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng.

   6. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.

  7. Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.

  8. Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, đảo đều tay.

   9. Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú ý vớt bọt để nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng

 10. Lấy vịt nấu măng ra bát, ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.

 11. Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, được nấu cùng gừng có tính ấm khiến món ăn trở nên thật cân bằng.  Chúc bạn thành công và có món bún măng vịt thật ngon đãi cả nhà nhé!

P.V (St)