10:03, 17/03/2016

Mực nhồi nướng ngon tuyệt

Nếu các chị em đang tìm kiếm món ăn để làm mới mâm cơm gia đình được hấp dẫn, ngon miệng hơn thì món mực nhồi nướng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Với những hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em  dễ dàng làm ngay được món ngon tại nhà chiêu đãi cả gia đình.

Nếu các chị em đang tìm kiếm món ăn để làm mới mâm cơm gia đình được hấp dẫn, ngon miệng hơn thì món mực nhồi nướng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Với những hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em  dễ dàng làm ngay được món ngon tại nhà chiêu đãi cả gia đình.

 



Nguyên liệu: (Thời gian nấu và chuẩn bị: 1 tiếng 20 phút)


- 8 con mực cỡ vừa

- 2 tép tỏi

- 1 bó rau mùi tây

- 1 thìa cà phê nụ bạch hoa

- 4 thìa dầu thực vật

- 1 ít rượu vang trắng loại tùy chọn (rượu sẽ giúp giảm bớt vị tanh của mực)

- Muối, hạt tiêu đen

- 100 gr vụn bán mì gối


Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên các bạn làm sạch mực bằng cách sát muối xung quanh, loại bỏ các túi mực, ruột mực. Sau đó thái nhỏ các xúc tu và vây, xào cùng với 2 thìa dầu trong khoảng 10 phút rồi bỏ ra bát


Bước 2: dùng dao thái nhỏ mùi tây, tỏi và nụ bạch hoa


Bước 3: Cho vụn bánh mì vào chảo xào với 2 thìa dầu, khi vụn bánh chuyển sang màu vàng nhạt thì bỏ ra bát và để nguội


Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều với nhau


Bước 4: Thêm 1 chút muối và hạt tiêu, dùng thìa nhồi vào bên trong thân mực.


Bước 5: Dùng tăm xiên để đóng các túi mực rồi cho vào khay nướng


Bước 6: Dưới thêm 1 lớp dầu, rắc muối lên bề mặt rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200oC trong 20 phút. Khi đã nướng được 10 phút thì mở lò ra và đổ một chút rượu vang trắng vào khay.


Bước 7: Lấy khay khỏi lò, thêm 1 chút dầu và vụn bánh mì rồi tiếp tục nướng với nhiệt độ tối đa trong 3-4 phút nữa đến khi mực có màu vàng nâu.


Cuối cùng các bạn đã có món mực nhồi nướng ngon tuyệt! Làm thêm ít một ít salad ăn kèm cho đỡ ngấy. Chúc các bạn ngon miệng !

P.V (St)