11:03, 20/03/2016

Dứa và hải sản giúp ngon cơm đầu tuần

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ - 300g, tôm - 500g, dứa - 1 quả
 
- Nước xốt marinade (là nước xốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị): 1 thìa canh
 
- Ớt khô - 1 thìa nhỏ, đường - 2 thìa nhỏ
 
- Xiên đồ nướng - 1 túi, gừng - 1 nhánh, tỏi - 3 tép, hành lá.

....

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ - 300g, tôm - 500g, dứa - 1 quả
 
- Nước xốt marinade (là nước xốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị): 1 thìa canh.
 
- Ớt khô: 1 thìa nhỏ, đường: 2 thìa nhỏ
 
- Xiên đồ nướng: 1 túi, gừng: 1 nhánh, tỏi: 3 tép, hành lá.

 


Cách làm:


Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá cũng rửa sạch và thái nhỏ. Đổ xốt marinade ra bát ô tô, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều lên.
 
 
Bạn cho thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để cho hỗn hợp nước xốt quyện vào nhau.


Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
 
Tôm bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
 
Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu, xếp các xiên thịt vào khay nướng. Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước xốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
 
Thỉnh thoảng bạn nhớ lật thịt, phết thêm lớp nước xốt nữa cho gia vị thấm đều và không bị cháy.


Xiên thịt nướng có màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng là ngon nhất. Món này ăn kèm với bún và nước chấm, dùng với cơm cũng rất ngon.

P.V (St)