Nguyên liệu:
- Bao tử heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Muối, đường, chanh
- Rau gia vị.
...
Nguyên liệu:
- Bao tử heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Muối, đường, chanh
- Rau gia vị.
Thực hiện:
1. Bao tử lộn trái, cạo sạch nhớt, bóp muối và giấm cho thật trắng, hết nhớt, đem luộc với nước lạnh đến chín.
2. Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
3. Cà rốt cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm.
4. Hành tây ướp với đá lạnh trong khoảng 1h cho hết hăng, sau đó cũng trộn với 1 thìa đường, 1 thìa chanh cho ngấm.
5. Bao tử heo thái mỏng để dễ ngấm gia vị.
6. Rau thơm nhặt và rửa sạch để trộn chung với bao tử và cà rốt, hành tây.
7. Sau khi trộn bao tử, cà rốt, hành tây thì nêm nếm lại gia vị với ít đường, ít chanh và ít muối để vừa miệng ăn, rắc rau thơm lên trên và trút bao tử trộn chua ngọt ra đĩa.
P.V (St)