10:02, 02/02/2016

Thịt ếch nấu gừng

Bên cạnh món thịt ếch xào bông hẹ sa tế chúng ta còn có món thịt ếch nấu gừng khá ngon và lạ. Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon của thịt ếch đừng chần chừ khi cùng tìm hiểu món ngon này nhé.

Bên cạnh món thịt ếch xào bông hẹ sa tế chúng ta còn có món thịt ếch nấu gừng khá ngon và lạ. Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon của thịt ếch đừng chần chừ khi cùng tìm hiểu món ngon này nhé.

 


Nguyên liệu:

-    4 con ếch (đã được bóc da và làm sạch)


-    5 nhánh hành lá, 3 tép tỏi


-    40 gam gừng tươi, 30 gam bột bắp


    Gia vị ướp ếch:


    – 15 ml xì dầu, 5 ml dầu mè, 15 ml rượu gạo


    – 2 gam baking soda, 1 cafe bột bắp và 1 chút tiêu


Nước xốt:


    – 15 ml xì dầu, 15 ml rượu gạo


    – 15 ml dầu hào, 5 ml nước tương đặc


    – 100 ml nước, 1/4 cafe muối và 1 chút tiêu


   Cách làm:

    Thịt ếch rửa sạch, cắt nhỏ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt ếch ra tô và ướp với phần gia vị ướp ếch. Trộn đều và để chừng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

 

   Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc 6cm. Riêng phần thân trắng hành lá bạn thái nhỏ và để riêng.


    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi dài.


    Phần gia vị cho nước xốt bạn cho ra bát và hòa đều lên.


    Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho phần thân trắng hành lá + tỏi băm và gừng vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm thịt ếch vào đảo trong 1 phút.


    Khi thịt ếch bắt đầu săn lại, thêm nước xốt vào đảo đều. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa chừng 5 phút.


    Trong thời gian đun thịt ếch cho bột bắp ra bát và hòa tan với 1 chút nước.


    Sau chừng 5-7 phút, thịt ếch chín thêm bột bắp vào đun để phần thịt ếch thêm sệt và bắt mắt.


    Cuối cùng là thêm hành lá vào và tắt bếp.


Thịt ếch mềm thơm, đậm đà vừa vị, thoảng lẫn hương gừng nồng ấm ăn với cơm nóng ngon cực ngon. Và sẽ càng tuyệt hơn khi bạn thưởng thức hương vị ấy vào những ngày lạnh lạnh như thế này nhé.

P.V (St)