09:02, 26/02/2016

Cồi sò điệp xốt cay nhâm nhi ngày lạnh

Món Cồi sò điệp xốt cay dùng để ăn với cơm hoặc để nhâm nhi ăn chơi vừa ngon vừa lạ miệng.

Món Cồi sò điệp xốt cay dùng để ăn với cơm hoặc để nhâm nhi ăn chơi vừa ngon vừa lạ miệng các chị em ạ!

 



Chuẩn bị

Cồi sò điệp tươi: 200g

Hành tây: 1/2 củ

Ớt chuông vàng: 1/2 trái

Hành lá: 2 cọng

Tỏi băm, ớt xay, ớt bột khô, tương ớt, dầu điều

Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn

Hạt nêm

Cách làm:

    1. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm trong 5'.

    2. Hành tây cắt đôi củ rồi cắt kiểu múi cau, mỗi miếng khoảng 2cm, ớt chuông cắt hình thoi cạnh 2cm, hành lá cắt khúc xéo 2cm.

    3. Phi thơm 1m tỏi băm với 1m dầu điều, cho cồi điệp vào xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1m rượu trắng vào khử mùi, đảo đều, cho ra đĩa.

    4. Xào thơm 1/2m tỏi băm với dầu điều, 1/2M ớt xay, 1m ớt bột. Cho hành tây, ớt chuông vàng vào xào nhanh tay. Cho cồi điệp vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm, 2m đường, 1/2m nước mắm, 1m tương ớt. Xào nhanh tay, tắt lửa. Cho hành lá vào xóc đều.

    5. Cho ra đĩa trang trí với ít ngò gai rau om. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

P.V (St)