Canh kim chi cay nồng nóng hổi là món giữ ấm cho cả nhà trong bữa cơm tối quây quần bên nhau.
Canh kim chi cay nồng nóng hổi là món giữ ấm cho cả nhà trong bữa cơm tối quây quần bên nhau.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn hoặc xương sườn: 300gr
- Kim chi cải thảo: 1/2 kg
- Đậu phụ mềm: 2 miếng
- Hành lá hoặc barô, gia vị: Bột ngọt, mắm, tiêu, đường.
Chế biến:
Bước 1: Thịt và đậu phụ thái miếng vừa ăn, hành lá và barô cắt khúc, kim chi thái nhỏ.
Bước 2: Xào qua thịt lợn rồi cho kim chi vào xào cùng, sau đó thêm nước xâm xấp rồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Khi canh kim chi sôi bùng lên thì cho đậu hũ lên trên, đun một lúc cho đậu hũ ngấm gia vị.
Bước 4: Trước khi bắc ra thì cho hành lá hoặc barô cắt khúc lên trên.
Món canh kim chi cay nóng đặc biệt thích hợp cho những ngày trời lạnh vì ớt bột có trong kim chi giúp giữ ấm cơ thể rất tốt.
Món này thích hợp ăn với cơm nóng. Bạn cũng có thể cho thêm hải sản hoặc xương sườn vào nồi canh kim chi nếu muốn.
P.V (St)