03:01, 08/01/2016

Trứng nhồi thịt

Món ăn này ăn với cơm rất ngon và hấp dẫn.

Món ăn này ăn với cơm rất ngon và hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

- Trứng vịt

- Thịt nạc

- Mộc nhĩ

Cách làm:

- Thịt lợn băm nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt nêm, nước mắm quật thật dẻo.

- Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn trở lại như quả trứng. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho trứng vào rán vàng (cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.

- Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kĩ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao. Bột chín, xốt sánh cho mì chính vừa ăn.

- Dội xốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên ăn nóng.

P.V (St)