Nguyên liệu:
- Ổi giòn: 5 trái
- Rau răm, húng lủi, rau thơm: 1 bó nhỏ, giá: 1 ít
- Dạ dày heo
- Cà rốt: 2 củ
...
Nguyên liệu:
- Ổi giòn: 5 trái
- Rau răm, húng lủi, rau thơm: 1 bó nhỏ, giá: 1 ít
- Dạ dày heo
- Cà rốt: 2 củ
- Đậu phộng rang: 200gr
- Muối, giấm, đường, chanh, ớt, bột ngọt, bột canh.
Cách làm:
– Dạ dày heo mua về, rửa sạch với muối và giấm cho thật sạch.
– Các loại rau gia vị, cà rốt, chanh ớt rửa sạch, để ráo. Nạo ổi thành sợi nhỏ
– Cà rốt nạo nhỏ, xóc với chút muối, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch và vắt kiệt nước.
– Dạ dày heo luộc để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.
– Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm chua ngọt lên cho ngấm.
– Nước trộn gồm có: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối/bột canh. Sau đó rắc lạc lên là ăn được rồi.
P.V (st)