11:01, 13/01/2016

Nộm ổi

Nguyên liệu:

- Ổi giòn: 5 trái

- Rau răm, húng lủi, rau thơm: 1 bó nhỏ, giá: 1 ít

- Dạ dày heo

- Cà rốt: 2 củ

...

Nguyên liệu:

 

- Ổi giòn: 5 trái

- Rau răm, húng lủi, rau thơm: 1 bó nhỏ, giá: 1 ít

- Dạ dày heo

- Cà rốt: 2 củ

- Đậu phộng rang: 200gr

- Muối, giấm, đường, chanh, ớt, bột ngọt, bột canh.

 

Cách làm:

– Dạ dày heo mua về, rửa sạch với muối và giấm cho thật sạch.

– Các loại rau gia vị, cà rốt, chanh ớt rửa sạch, để ráo. Nạo ổi thành sợi nhỏ

– Cà rốt nạo nhỏ, xóc với chút muối, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch và vắt kiệt nước.

– Dạ dày heo luộc để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.

– Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm chua ngọt lên cho ngấm.

– Nước trộn gồm có: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối/bột canh. Sau đó rắc lạc lên là ăn được rồi.

P.V (st)