Nguyên liệu:
+ Tôm tươi (tôm hùm đất, có thể tìm mua trong siêu thị hoặc qua các kênh bán online)
+ Hành, gừng, tỏi, ớt khô, hạt tiêu
+ Bia
+ Sa tế
+ Nước tương
+ Giấm
+ Rượu nấu
...
Nguyên liệu:
+ Tôm tươi (tôm hùm đất, có thể tìm mua trong siêu thị hoặc qua các kênh bán online)
+ Hành, gừng, tỏi, ớt khô, hạt tiêu
+ Bia
+ Sa tế
+ Nước tương
+ Giấm
+ Rượu nấu
+ Đường trắng
+ Muối
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, sơ chế rồi để ráo. Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt khô, hạt tiêu, bia.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm hành, gừng, ớt khô, hạt tiêu vào đảo cùng.
– Đổ tôm vào chảo, thêm chút rượu.
– Thêm sa tế và nước tương vào đảo cùng. Tùy khẩu vị mà gia giảm lượng cho phù hợp.
– Đổ vài thìa giấm và bia, khuấy đều. Dùng bia thay nước sẽ làm món tôm tươi ngon hơn.
– Vặn lửa nhỏ liu riu, đun thêm khoảng 10-15 phút cho tôm ngấm đều sa tế. Khi tôm khô vừa phải, thêm đường và muối vào. Đảo đều rồi bắc xuống.
P.V (St)