08:01, 19/01/2016

Món tôm rang sa tế

Nguyên liệu:

+ Tôm tươi (tôm hùm đất, có thể tìm mua trong siêu thị hoặc qua các kênh bán online)

+ Hành, gừng, tỏi, ớt khô, hạt tiêu

+ Bia

+ Sa tế

+ Nước tương

+ Giấm

+ Rượu nấu

...

Nguyên liệu:

 


+ Tôm tươi (tôm hùm đất, có thể tìm mua trong siêu thị hoặc qua các kênh bán online)

+ Hành, gừng, tỏi, ớt khô, hạt tiêu

+ Bia

+ Sa tế

+ Nước tương

+ Giấm

+ Rượu nấu

+ Đường trắng

+ Muối


Cách làm:


– Tôm rửa sạch, sơ chế rồi để ráo. Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt khô, hạt tiêu, bia.


– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm hành, gừng, ớt khô, hạt tiêu vào đảo cùng.


– Đổ tôm vào chảo, thêm chút rượu.


– Thêm sa tế và nước tương vào đảo cùng. Tùy khẩu vị mà gia giảm lượng cho phù hợp.


– Đổ vài thìa giấm và bia, khuấy đều. Dùng bia thay nước sẽ làm món tôm tươi ngon hơn.


– Vặn lửa nhỏ liu riu, đun thêm khoảng 10-15 phút cho tôm ngấm đều sa tế. Khi tôm khô vừa phải, thêm đường và muối vào. Đảo đều rồi bắc xuống.

P.V (St)