01:01, 12/01/2016

Da ếch chiên lá lốt ngon lạ miệng cho ngày lạnh

Da ếch chiên giòn trộn cùng lá lốt, món ngon lạ miệng, bạn nên dùng thử!

Da ếch chiên giòn trộn cùng lá lốt, món ngon lạ miệng, bạn nên dùng thử!

 



Nguyên liệu:


- 200g da ếch (lọc từ ếch nguyên con)


- 1 túi bột chiên gà Ajiquick


- 1 thìa cà phê bột năng


- 1 thìa cà phê bột mì hoặc bột chiên giòn


- 1 nắm lá lốt


- 2 tép tỏi


Cách làm:


- Trộn chung bột chiên gà với bột năng và bột mì, rây đều vào một hộp nhựa to có nắp.


- Da ếch các bạn bóp sạch với muối, xả nước nhiều lần cho sạch. Trụng qua nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Lá lốt rửa sạch, lau khô rồi thái sợi to bản.


- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, da ếch khi rán sẽ thơm hơn. Sau đó cho da ếch vào xào cùng chút xíu muối hoặc bột canh, chế vào chảo khoảng 1 muỗng canh nước, hạ nhỏ lửa xào đến khi cạn nước, da ếch chín mềm. Việc này giúp cho da ếch khi rán dễ nở phồng, giòn và không bị khô cứng.


- Gắp từng miếng da ếch thả vào hộp bột, dùng đũa đảo nhẹ rồi gắp từng miếng da ếch khác thả vào đợt thứ hai. Đậy nắp hộp lại xóc qua lại, bột sẽ bám đều vào các miếng da ếch, rất tiết kiệm bột mà còn tránh được tình trạng bột bị rơi vãi ra ngoài.


- Cầm từng miếng da ếch rũ nhẹ để rơi bớt bột thừa rồi để ra một chiếc đĩa.


- Sau khi đã tẩm bột hết phần da ếch. Chuẩn bị một chảo dầu, đợi dầu nóng thả da ếch và chiên với mức lửa vừa. Da ếch chiên đủ nhiệt sẽ nở phồng nhìn rất đẹp mắt.


- Chiên đến khi lớp bột phủ ngoài da ếch vàng ruộm, có độ giòn thì các bạn vớt ra một chiếc rây cho ráo dầu. Thả lá lốt vào đảo chừng 15 giây rồi vớt ra, lá lốt sẽ có độ giòn và giữ được màu xanh.


- Bày da ếch ra đĩa, rắc lá lốt vừa chiên lên trên, chấm kèm tương ớt ăn khá lạ miệng.

 

P.V (St)