Cơm chiên gà xé cá mặn – một món ăn với tên gọi khá lạ, không biết màu sắc và hương vị của món ăn này như thế nào? Và liệu có ngon như các món cơm chiên khác. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng theo chân những người đầu bếp để xem cách họ thực hiện món cơm chiên ngon này ra sao nhé. Bật mí là món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy.
Cơm chiên gà xé cá mặn – một món ăn với tên gọi khá lạ, không biết màu sắc và hương vị của món ăn này như thế nào? Và liệu có ngon như các món cơm chiên khác. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng theo chân những người đầu bếp để xem cách họ thực hiện món cơm chiên ngon này ra sao nhé. Bật mí là món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu:
- 200 gam thịt đùi gà hoặc thịt ức gà
- 100 gam cá khô (cá thu hoặc cá lóc)
- 1/2 trái bắp (bắp ngô), 1/2 củ cà rốt
- 100 gam bắp cải, 100 gam đậu cove
- 1 nhánh gừng nhỏ, 3-4 tép tỏi
- 3 chén cơm
* Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Bắp cải bạn đem rửa sạch, bào mỏng. Bắp ngô tách hạt.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đậu cove tước bỏ xơ. Đem cà rốt và đậu cove thái hạt lựu.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, xắt nhuyễn.
– Với thịt gà, đem luộc chín, bỏ da và xé sợi.
* Cá khô, nếu cá quá khô bạn đem ngâm nước cho mềm, nướng thơm và xé miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là bắp ngô và cà rốt vào đảo chừng 1 phút.
Bước tiếp theo là thêm cá khô + đậu cove + gừng vào đảo đều, nêm 1 cafe nước mắm + 1 cafe hạt nêm cho phần nguyên liệu xào vừa vị.
Khi phần rau củ này đã được, thêm cơm và bắp cải vào đảo chung, nêm thêm chút nước mắm (nếu cần), đảo đều cho đến khi cơm tơi ráo và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Và giờ chúng ta hãy cùng thưởng thức hương vị của món ăn thôi nào. Món cơm chiên gà xé cá mặn này dùng với món canh soup rất ngon, ngoài ra kết hợp với món salad cà chua dưa leo cũng tuyệt vời. Thêm một chút biến tấu, bữa cơm ngon gia đình bạn hôm nay thực đáng điểm 10 đấy!
P.V (St)