Nguyên liệu:
- 500 gam tôm tươi
- 1 quả ớt sừng, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi
- 50 ml dầu ăn
- 8-10 khúc sả đã được rửa sạch
...
Nguyên liệu:
- 500 gam tôm tươi
- 1 quả ớt sừng, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi
- 50 ml dầu ăn
- 8-10 khúc sả đã được rửa sạch.
Gia vị:
– 1 muỗng cafe nghệ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe dầu hào
Thực hiện:
1. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
2. Bước tiếp theo là bạn cho tỏi + hành tím + ớt + nghệ vào máy say sinh tố, xay nhuyễn.
3. Với tôm bạn sẽ rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Cho tôm vào tủ lạnh 40 phút rồi lấy ra băm nhỏ hoặc cho tôm vào máy xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp bước 2 và các gia vị còn lại vào với tôm và xay thêm chừng 3 phút rồi cho tôm ra tô.
Lấy 1 chút dầu ăn thoa ra tay, sau đó bạn lấy chả tôm và bọc quanh khúc sả. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và xếp những chạo tôm bọc sả vào nướng/chiên cho đến khi những chả tôm bọc sả này sém cạnh và chín thơm vàng.
Cuối cùng là bạn cho món ăn này ra đĩa, trang trí thêm cùng chút rau thơm và dưa leo. Với một vài thao tác rất nhẹ nhàng thôi là bạn đã có một món ngon hoàn hảo hương vị góp mặt trong thực đơn đặc biệt của gia đình rồi
P.V (St)