Cá hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng, xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời.
Cá hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng, xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời.
Nguyên liệu:
– Cá chép: 1 con (bạn cũng có thể thay bằng cá diêu hồng hay cá thu)
– Gừng, hành tây, hành lá.
– Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Cá chép mua về làm sạch, cắt bỏ mang, mổ bụng bổ ruột sau đó xóc với ít muối, rửa sạch lại một lần nữa.
Bước 2: Khía dọc trên thân con cá để cá ngấm gia vị được đều.
Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.
– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa phải.
– Ướp các loại gia vị muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1giờ.
– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quang, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, cho chút dầu hào vào.
– Sau đó cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 25 phút là cá chín, rắc chút tiêu lên trên và ăn rất ngon khi còn nóng!
P.V (St)