Cách làm bao tử cá basa xào dưa cải món ngon cải thiện bữa tối ngon miệng hơn hoặc có thể làm món này cho ông xã nhậu vui với bạn bè. Thay vì xào lòng non thì hôm nay mình kết hợp dùng bao tử cá basa để xào dưa cải, bởi bao tử cá basa mềm dai có mùi thơm đúng chất biển.
Cách làm bao tử cá basa xào dưa cải món ngon cải thiện bữa tối ngon miệng hơn hoặc có thể làm món này cho ông xã nhậu vui với bạn bè. Thay vì xào lòng non thì hôm nay mình kết hợp dùng bao tử cá basa để xào dưa cải, bởi bao tử cá basa mềm dai có mùi thơm đúng chất biển. Đổi bữa với những món thịt thông thường, hãy cùng thực hiện cách làm bao tử cá basa xào dưa cải dùng nóng với cơm thì tuyệt vời luôn!
Nguyên liệu:
- Dưa cải 600 gram
- Bao tử cá ba sa 400 gram
- Gia vị, ớt, tỏi.
Chế biến:
Bước 1: Dưa cải rửa sạch với nước, dùng dao thái nhỏ.
Bước 2: Bao tử cá basa (mua ở siêu thị), mang về rửa sạch qua nước muối, vớt ráo để vào bát.
Bước 3: Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt xát nhỏ sợi.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó đổ bát bao tử cá vào xào đảo đều lên, lúc này cho mắm, muối, đường, xíu nêm vào nêm nếm vừa khẩu vị, cuối cùng cho dưa cải vào xào đảo đều lên, lúc xào nước dưa cải xén lại bỏ vài lát ớt vào đảo nhanh 2 phút, tắt bếp.
Bước 5: Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng!
P.V (St)