02:12, 19/12/2015

Sườn non rim sữa

 Vị ngọt dịu của sữa quyện vào miếng thịt sườn mềm mà giòn khiến bữa cơm không chỉ ngon miệng mà rất đầm ấm.

Vị ngọt dịu của sữa quyện vào miếng thịt sườn mềm mà giòn khiến bữa cơm không chỉ ngon miệng mà rất đầm ấm.

 



Nguyên liệu:

- 500g sườn non, 

- 1 thìa xúp nước mắm,

- 2 thìa sữa đặc ông thọ

- 5 củ hành tím.

Chế biến:

Sườn non rửa sạch cắt miếng vừa ăn. (Nên chọn sườn non có sụn trắngăn sẽ ngon hơn.

Ướp sườn với hành tím thái lát cùng sữa đặc (ít nhất trong một tiếng) để hương vị của món ăn đậm đà.

(Nên ướp sữa, (đường) trước là bí quyết giúp món ăn có vị mềm, thơm ngon hơn).

Trước khi rim sườn, cho thịt lên bếp đảo từ 5-10 phút để thịt săn lại. Đun với lửa lớn vừa đủ giúp sữa ngấm sâu vào trong thịt và keo lại.

Nhìn miếng thịt săn vừa mắt, nêm nước mắm, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi rim lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.

Đĩa thịt sau khi đun xong thật sự ngon không cưỡng nổi. Thịt mềm, sườn giòn giòn và vị ngọt vừa, đậm đà ngấm sâu vào bên trong.

P.V (St)