Nộm tép tươi là một trong những món ăn bổ sung chất canxi cho cơ thể. Hơn thế món ăn này lại vô cùng đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian.
Nộm tép tươi là một trong những món ăn bổ sung chất canxi cho cơ thể. Hơn thế món ăn này lại vô cùng đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- Tép tươi: 200g
- Ớt chuông đỏ, xanh: mỗi loại 1 trái
- Rau mùi
- Gia vị: dấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang nhạt...
Cách làm:
- Tép tươi mua về nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước.
- Ớt chuông thái hạt lựu
- Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với chút muối, sau đó thái nhỏ, đổ chung ớt chuông với rau mùi vào 1 bát.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi
Chế biến:
Bước 1: Cho tép vào rổ, rắc chút muối lên rồi xóc đều. |Đổ tép vào chõ để đồ chín hơi. Nếu không có chõ bạn có thể đổ trực tiếp tép vào nồi nấu trực tiếp.
Bước 2: Cho các gia vị giấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều với gừng thái sợi. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất dễ ngấm.
Bước 3: Đổ chung ớt, rau mùi vào tép đã để nguội sau khi đồ chín. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Khi ăn, trộn đều hỗn hợp nước trộn với tép trong 5 phút cho tép ngấm đều vị rồi dùng với cơm.
P.V (st)