11:12, 14/12/2015

Khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn

Nguyên liệu:

    250 gam cá ngừ


    3 củ khoai tây (chừng 500 gam)


    20 gam bột bắp hoặc bột năng


    20 gam bơ, 1 xíu muối, 1 lòng đỏ trứng gà ....

Nguyên liệu:

 



    250 gam cá ngừ


    3 củ khoai tây (chừng 500 gam)


    20 gam bột bắp hoặc bột năng


    20 gam bơ, 1 xíu muối, 1 lòng đỏ trứng gà


    2 cây hành lá, 200 gam bột chiên xù

 

    1 củ hành tím thái nhỏ


    1/2 cafe tiêu, 1/3 cafe muối


    200 gam bột chiên xù, 2 quả trứng gà đánh tan


    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm


Cách làm:

    Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.


    Lòng đỏ trứng gà cho ra bát đánh tan. Bột chiên xù cho ra tô.


    Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là cá ngừ vào xào tơi, nêm thêm 1/2 cafe tiêu, 1/3 cafe muối, xíu hạt nêm cho vừa vị.


   Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.


   Cho khoai tây vào luộc hoặc hấp chín, lấy khoai ra bát và dầm nhuyễn.


    Tiếp đến là thêm bột bắp + lòng đỏ trứng gà + bơ + muối vào trộn đều.

 

    Sau khi thu được hỗn hợp khoai tây, bạn lấy 1 nhúm khoai tây viên tròn rồi nhấn dẹt, cho cá ngừ vào giữa rồi nắm thành các viên hình tròn hoặc dài tùy ý.


    Nhúng khoai tây bọc cá ngừ qua tô trứng rồi lăn qua tô bột chiên xù.  Thực hiện lần lượt cho đến hết phần nguyên liệu.


    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả những viên khoai tây bọc cá ngừ vào chiên vàng giòn các mặt.


    Sau đó gắp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu. Những viên khoai chiên sẽ ngon hơn khi được chiên ngập dầu, vì thế để vừa tiết kiệm dầu cũng như thời gian thực hiện, bạn hãy dùng những chiếc chảo sâu lòng.
  

Cuối cùng là cho món ăn ra và thưởng thức! Hương vị hấp dẫn, màu sắc cuốn hút thôi chưa đủ, để cảm nhận vị ngon trọn vẹn của món ăn này bạn hãy chấm với tương ớt nhé.


Ngon miệng và còn khá bổ dưỡng, bạn hãy bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay hôm nay và đừng quên bổ sung thêm vào danh sách món ngon mỗi khi bí ý tưởng.

P.V (st)